Nem bì Lai Vung là món đặc sản Đồng Tháp được rất nhiều người yêu thích, chiếc nem dai sực sực của bì, vị chua của quá trình lên men và mùi thơm cùa các loại gia vị hoà quyện với nhau. Bài viết dưới đây xin chia sẻ với mọi người nơi bán nem bì Lai Vung.
NEM BÌ LAI VUNG GIÒN DAI SỰC SỰC
Nem chua Lai Vung có màu hồng tươi được rất nhiều người yêu thích, chiếc nem có vị chua ngọt lạ kỳ chinh phục vị giác của bất cứ thực thực khách nào. Ai có dịp đi ngang qua vùng đất Lai Vung cũng mua vài chiếc nem về để làm quà biếu cho người thân, bạn bè của mình. Ai nhận được món quà quê này cũng vô cùng trân quý.
Nem chua lai vung ngon thì chiếc nem bì Lai Vung cũng hấp dẫn không kém, bì dai sực sực, cùng với chút vị ngọt và chua của quá trình lên men. Chiếc nem bì nhờ vậy mà rất được lòng thực khách. Thường các thực khách khi mua nem chua Lai Vung, họ cũng tò mò mua ít nem bì về để thưởng thức.
=>Xem thêm: Cách làm nem lai vung đặc sản Đồng Tháp
CÁCH LÀM NEM BÌ MIỀN TÂY
Các làm nem chua bì cũng lắm công phu đầu tiên người ta người ta lựa chọn bì heo tươi ngon sau đó sơ chế làm sạch. Tiếp đến người ta mang bì heo cho vào máy thái mỏng, cán sợi.
Sau đó trộn bì cùng với thính và các loại gia vị rồi gói lại thành từng chiếc. Nghe quá trình làm tưởng chừng như đơn giản, nhưng để có được chiếc nem bì đúng chuẩn, ai ăn cũng khen ngon thì người thợ phải có những bí quyết và kỹ thuật riêng, tỉ mỉ trong từng khâu. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ cụ thể cách làm nem bì:
Nguyên liệu làm bì
- Bì: 700gr
- Thịt nạc: 100g
- Tỏi
- Ớt
- Tiêu hột
- Lá chuối để gói
Luộc và sơ chế bì heo
Bì heo mọi người cạo lại cho sạch lông, sau đó bóp rửa với muối và nhiều lần nước.
Cho bì heo vào nồi, cho vào 1 muỗng canh muối, rồi cho ít gừng đập dập, sả đập dập vào và đậy nắp lại luộc. Nấu đến khi nước sôi mọi người trở thịt và đậy nắp lại nấu cho da chín.
Sau khi luộc chín mọi người cho bì ra thau rửa sạch sạch và để nguội. Tiếp đến lạng bỏ phần mỡ bên trong bì rồi thái thành từng sợi mỏng.
Sơ chế các nguyên liệu
- Thịt nạc mọi người luộc chín, sau đó thái lát rồi thái thành sợi nhỏ.
- Tỏi 1 phần mọi người băm nhỏ, 1 phần mọi người cắt lát
- Ớt mọi người cắt lát xéo
Xào hỗn hợp nem bì
Mọi người bắt chảo lên bếp. Khi dầu nóng cho tỏi băm vào phi. Phi cho tỏi vàng thì cho thịt vào xào. Xào thịt xăn thì nêm nếm vào muối, bột ngọt, đường (món nem này mọi người làm ngọt một tí). Đảo đều , dau đó mọi người cho bì vào xào với lửa nhỏ. Xào khi cầm bì lên tay dính tay là được. Sau đó cho tiêu vào đảo đều và tắt bếp. Sau đó cho 25g thính vào từ từ và đảo đều. Như vậy là mọi người đã làm xong hỗn hợp nem bì.
Gói nem bì miền Tây
Dùng túi làm sinh tố nhỏ cho hỗn hợp bì vào, cho vào xong nén xuống phía dưới của bao. Sau đó cho vào 1 miếng tỏi, 1 lát ớt rồi gấp lại. Tiếp đến cuốn 3 lớp lá chuối bên ngoài chiếc nem và 1 lá áo bên ngoài, rồi bẻ góc và buộc dây cố định.
Một ngày sau khi gói nem bắt đầu lên men chua, đến ngày thứ ba thì thật sự “chua” rộ mọi người có thể thưởng thức được. Khi tháo ra ăn mọi người sẽ cảm nhận được hương vị chua, cay, mặn, ngọt, thêm độ giòn của mấy cọng bì càng tăng vị độc đáo khi thưởng thức.
CÁCH BẢO QUẢN NEM BÌ
Cách bảo quản nem bì tốt nhất là mọi người chỉ cần để ở nơi khô ráo , thoáng mát.
Còn nếu muốn bảo quản lâu hơn thì có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
GIÁ NEM BÌ LAI VUNG
Nhiều người thắc mắc giá nem Lai Vung như thế nào? Thì trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ:
Giá bán lẻ: 40.000 đồng/hộp 10 chiếc. Mọi người muốn nem bì lai vung sỉ thì có thể liên hệ với chúng tôi qua Hotline:0973.89.50.89 (Ms.Nga), để được tư vấn cụ thể.
=>Xem thêm: Nem lai vung bao nhiêu 1 chục?
NƠI BÁN NEM BÌ LAI VUNG
Mọi người muốn mua nem bì thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây:
- Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
- Email: tranngadacssan@gmail.com
- Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/
- Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net
Gọi điện cho chúng tôi quý khách hàng sẽ có ngay những chiếc nem bì lai vung ngon nổi tiếng Miền Tây để thưởng thức.
=> Mời xem thêm: Những đặc sản Lai Vung Đồng Tháp làm quà
0 nhận xét:
Đăng nhận xét