Có một loại nem rất đặc biệt, không bóc trực tiếp để ăn, mà phải qua chế biến đó là món nem nướng có vị chua và hương vị cực kỳ thơm ngon. Đảm bảo ai đã từng thưởng thức sẽ bị ghiền hương vị của nó ngay.
Nguyên liệu:
Nguyên liệu để
làm nem nướng gồm có
·
Thịt lợn nên cho thịt nạc vai
·
Bì lợn
·
Thính gạo (Bạn có thể mua hoặc tự làm bằng cách
rang gạo vàng lên, cho vào máy để xay nhuyễn).
·
Cùng các loại gia vị tiêu, muối, đường, tỏi.
Sơ chế thịt và bì
Thịt mua về rửa
sạch, tốt nhất nên chọn thịt vai tươi ngon, rửa sạch để ráo nước, hoặc dùng
khăn sạch để thấm khô và thái thịt từng sợi mỏng và dài, khác với các loại nem
khác người ta đem thịt xay nhuyễn.
Bì bạn mua về cạo
bỏ lông, luộc chín, sau đó dùng dao khéo kéo, cạo bỏ mớp mỡ bên trong và tiếng
hành thái sợi mỏng và dài
Trộn nem nướng
Sau khi các
nguyên liệu được thái sợi, trộn đều với thính, muối, gừng, tỏi, tiêu. Trộn thật
đều tay để các nguyên liệu hoà quyện vào với nhau.
Thường chỉ cần
nêm hai gia vị thính và muối là đã được những chiếc nem nướng, tuy nhiên để nem
nướng ngon và thơm hơn người ta cho thêm các gia vị kể trên vào.
Nem nướng gói
xong để vài ngày để nem lên men mới thưởng thức được. Khi ăn để nguyên lá chuối
và nướng đến khi lớp lá chuối cháy xếm là được.
Trong quá trình
nướng, thì phải lật thường xuyên. Với gia đình không có bếp củi thì nướng bằng
lò vi sóng, hoặc kẹp vĩ nướng trên bếp gas. Nhưng nướng trên than hồng là cho
ra hương vị chuẩn nhất.
Thời gian ủ phụ
thuộc vào thời tiết, thời tiết nóng để một ngày có thể sử dụng được. Nếu thời tiết lạnh khoảng 10-12 độ thì để khoảng
2-3 ngày nem lên men chua và có thể ăn được.
Nem nướng ăn kèm
với lá đinh lăng, lá sung, tương ớt là tròn vị nhất.
Nếu như muốn mua
nem nướng thì hãy đặt hàng yêu cầu của mình cho Dacsanngon3mien.net qua Hotline:0973.89.50.89 (Ms.Nga) nhé. Đảm bảo
quý khách hàng sẽ hài lòng về chất lượng sản phẩm.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét