Nem chua là món ăn có hương vị thơm ngon được rất nhiều người yêu thích, dùng làm món ăn vặt, hay mồi nhậu đều được. Nào hãy cùng chúng tôi khám phá cách làm nem chua thính nhé.
Cách làm nem chua thính- Chuẩn bị nguyên liệu
- Thịt nạc mông (nên chọn thịt tươi vừa mới mổ ra): 500gr
- Bì heo: 150g
- Thính: 100g (đây là nguyên liệu quan trọng không thể thiếu giúp nem lên men chua)
- Bột năng: 50g
- Tỏi, ớt
- Gia vị: bột ngọt, muối, tiêu
- Màng bọc thực phẩm và lá chuối để gói
=>Xem thêm: Cách làm nem Lai Vung đặc sản Đồng Tháp
Cách làm nem chua thính-sơ chế nguyên liệu:
Thịt đùi bạn
dùng khăn lau sạch, rồi thái thành từng lát nhỏ, sau đó mang để trong tủ đông
khoảng 30 phút, rồi mang thịt đi xay như vậy thịt sẽ không bị nóng, chín tái.
Bì heo bạn thái
sợi thật nhỏ (bạn có thể mua bì thái sẵn) sau đó rửa qua nước muối để loại bỏ
mùi tanh, xả sạch với nước lạnh. Sau đó trải bì ra rổ, để cho thật khô. Nếu ướt
thì nem sẽ rất bị hỏng.
Ớt, tỏi bạn thái
lát.
=>Xem thêm: Cách làm nem chua Huế
Trộn hỗn hợp nem chua tính
Sau đó cho bì
heo, tiêu, bột năng, tỏi, ớt, thính, muối, bột ngọt, đường vào tô thịt. Tiếp đến
đeo bao tay vào và tiến hành trộn để các nguyên liệu hoà quyện vào với nhau.
=>Xem thêm: gói bột làm nem chua
Cách gói nem chua thính
Cách làm nem
chua thính như sau, khi trộn hỗn hợp xong, bạn viên hỗn hợp thành những viên hình
trụ, sau đó cho lên miếng bọc thực phẩm và lá chuối gói lại. Bạn cũng có thể
gói thành chiếc nem hình vuông tuỳ theo sở thích của mình.
Nem chua sau khi
gói xong bạn để hai ngày bên ngoài để nem lên men, sau đó để nem chua vào trong
tủ lạnh sử dụng dần.
Cách làm nem
chua thính không hề khó, khá là đơn giản, các mẹ hãy thử mua nguyên liệu về chế
biến cho cả gia đình mình thưởng thức nhé!
Còn nêú mọi người
muốn mua nem chua ngon như:
Thì có thể liên
hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây:
Hotline/Zalo:
0973.89.50.89 (Ms.Nga)
Email:
tranngadacssan@gmail.com
Fanpage:
facebook.com/dacsanngoncanuoc/
0 nhận xét:
Đăng nhận xét