Nem bì giòn dai sực sực, kèm theo đó mùi thơm của thính quyến rũ vị giác thực khách. Bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ đến mọi người cách làm nem bì đơn giản và dễ thành công.
CÁCH LÀM NEM BÌ NGON
Chuẩn bị nguyên liệu
Để làm món nem bì ngon tại nhà mọi người cần chuẩn bị những nguyên liệu dưới đây:
- Thịt nạc vai tươi ngon: 600gr
- Da heo: 400gr
- Thính gạo: 2 muỗng canh
- Hành tím: 1 củ
- Gốc ngò rí: 1-2 gốc
- Gốc hành lá: vài gốc
- Nước dừa tươi (nếu không có mọi người có thể sử dụng nước lọc)
- Tỏi
- Ớt
- Rau răm
- Gia vị: hạt nêm, đường, nước mắm, muối, tiêu hạt, tiêu xay
- Màng bọc thực phẩm, hoặc túi nilong nhỏ để gói
Sơ chế nguyên liệu
- Da heo mọi người cạo lại cho sạch lông, sau đó rửa với nước muối cho thật sạch. Thịt nạc mọi người cũng rửa cho thật sạch, sau đó cắt thành từng miếng lớn.
- Hành tím lọt vỏ khô đập dập hoặc cắt lát dày.
- Gốc ngò rí, 3 gốc hành rửa sạch.
- Ớt mọi người cắt lát.
- Tỏi mọi người chia làm 2 phần, một phần mọi người băm nhỏ, một phần mọi người thái lát.
- Rau răm lặt lấy lá.
Luộc bì
Sơ chế nguyên liệu xong thì bước tiếp theo trong cách làm nem bì tại nhà là luộc bì. Mọi người bắt nồi nước lên bếp, khi nước gần sôi cho hành tím, gốc hành, gốc ngò rí vào. Nước gần sôi cho da vào luộc, thời gian luộc từ 12-15 phút (tuỳ theo da dày, mỏng).
=>Zem thêm: nem chợ Huyện giá bao nhiêu?
Ướp thịt
Trong thời gian chờ luộc bì tiến hành ướp thịt. Cho thịt ra tô cho vào tỏi băm, hạt nêm, đường, nước mắm, trộn đều. Để 10-15 phút cho thịt thấm gia vị.
Thái bì làm nem
Khi thịt đã chín mọi người vớt bì cho vào thau nước đá lạnh, để da không bị thâm đen và giữ được độ giòn. Ngâm đến khi bì nguội mọi người vớt ra, dùng khắn sạch lau để bì thật ráo, rồi thái.
Đặt miếng bì lên thớt, sau đó lạng bỏ sạch phần mỡ bên trong bì (mọi người không nên để phần này, nếu để nem sẽ không có độ dai giòn, ăn dễ bị ngán).
Sau đó mọi người để mặt trong miếng bì hướng lên trên thớt, đặt dao nằm ngang và khứa các đường (không đứt), dọc theo chiều ngang của miếng bì, sau đó lật bì lại và thái, mọi người sẽ có được sợi bì mỏng để làm nem.
Khìa thịt
Bước tiếp theo mọi người bắt chảo lên bếp, cho thịt vào áp chảo, không cần cho dầu ăn. Khi thịt xăn cho vào ít nước dừa (hoặc nước lọc), rồi đậy nắp lại và khìa. Khìa đến khi nước cạn khô sệt, thịt chín mềm mọi người tắt bếp.
Sau đó để thịt nguội, rồi cắt sợi.
Xào hỗn hợp nem bì
Mọi người sử dụng chảo khìa thịt lúc nảy (còn gia vị của thịt khìa), cho bì và thịt vào và bắt lên bếp đảo đều. Xào thêm khoảng 5 phút cho da chảy nhựa ra nêm vào đường, xíu muối, tiêu hạt, tiêu xay và tiến hành trộn đều. Mọi người nêm thử vừa khẩu vị chưa thì tắt bếp.
Sau khi tắt bếp cho chảo ra khỏi bếp cho vào 2 muỗng canh thính gạo và tiến hành trộn đều.
Gói nem bì
Bước tiếp theo trong cách làm nem bì là gói nem bì. Mọi người cắt miếng màng thực phẩm cho ra đĩa phẳng hoặc thớt, cho lương bì lên, rồi cho lớt ớt tỏi, lá rau răm lên trên và gói chắc tay. Gói càng chặt thì nem sẽ càng dai giòn ngon.
Tương tự như vậy mọi người gói những chiếc nem bì khác. Ngoài lát tỏi sống, mọi người có thể sử dụng những lát tỏi chua ngọt.
Nếu thích mọi người có thể cho vào túi nilong, gói thành đòn nem lớn.
Sau khi gói xong mọi người để tủ lạnh vài tiếng cho nem dẽ lại là mọi người có thể lấy ra thưởng thức.
Cách bảo quản nem bì tốt nhất là mọi người cho vào tủ lạnh.
=>Xem thêm: nơi bán nem bì Lai Vung ngon
NƠI BÁN NEM BÌ NGON
Còn nếu mọi người muốn mua nem bì ngon, thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây:
Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/
Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net
Những chiếc nem bì ngon sẽ được trao đến tận tay quý khách hàng.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét