Đặc sản Đồng Tháp có chiếc nem Lai Vung với vị ngọt mà chua được nhiều người yêu thích, ai có dịp tới đây không gần ngại chọn mua làm quà. Nhiều người thắc mắc cách ăn nem Lai Vung như thế nào và nem Lai Vung để được bao lâu thì dưới đây chúng tôi xin chia sẻ.
CÁCH ĂN NEM LAI VUNG
Sau khi mua nem về mọi người nên quan sát nhãn bên ngoài, coi ngày sản xuất và ngày ăn được. Thường thì nem lai vung sau khi gói xong để 3 ngày cho nem lên men chín thì mới sử dụng.
Khi ăn nem mọi người chỉ việc bóc ra thưởng thức như là món ăn vặt, đây là cách ăn nem Lai Vung phổ biến và hợp vị nhất. Ngoài ra nếu muốn thì mọi người cũng có thể ăn cùng với bún, xôi hoặc kẹp bánh mì để thưởng thức, chắc chắn mọi người có được trải nghiệm ẩm thực thú vị.
Nhiều người thắc mắc nem Lai Vung có nướng lên ăn được không, qua kinh nghiệm của mình thì chúng tôi nhận thấy là không. Vì khi nướng nem sẽ bị chảy nhớt và không được ngon. Đối với các loại nem miền Trung như nem Ninh Hoà, nem chợ Huyện mọi người nướng lên, nem sẽ dậy mùi và ăn rất ngon, nhưng đối với nem Lai Vung khi nướng lên không được ngon.
=>Xem thêm: cách làm nem Lai Vung đặc sản Đồng Tháp
NEM LAI VUNG ĐỂ ĐƯỢC BAO LÂU?
Thường trên bao bì của nem Lai Vung sẽ ghi rõ ngày sản xuất, ngày ăn được. Nem sau khi sản xuất thành phẩm thì để bên ngoài khoảng 3 ngày cho nem lên men chín thì mới có thể sử dụng được. Sau 3 ngày này thì mọi người để bên ngoài được 2 ngày nữa, sau đó mọi người nên cho vào tủ lạnh để bảo quản được 1 tháng. Nếu để nem lâu bên ngoài nem sẽ tiếp tục lên men chua, mọi người ăn sẽ không được ngon.
Tốt nhất sau 3 ngày sản xuất nếu mọi người không dùng hết thì cho vào tủ lạnh để bảo quản.
Mọi người muốn mua nem Lai Vung chuẩn đặc sản Đồng Tháp thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây:
Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/
Cũng có thể đặt mua tại Website: Dacsanngon3mien.net
=>Xem thêm: những đặc sản Lai Vung Đồng Tháp làm quà
0 nhận xét:
Đăng nhận xét