Nem chua với vị ngọt chua, dai kết hợp với chút cay của tiêu kích thích vị giác. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với mọi người cách làm nem chua thịt heo, để các mẹ có thể tự làm tại nhà hoặc có thể kinh doanh.
Chuẩn bị nguyên liệu
Thịt heo nạc: 700g
Bì heo thái sẵn: 170 g
Đường: 50g
Nước mắm ngon: 20gr
Thính gạo: 20gr
Tỏi: 20gr
Ớt: mọi người điều chỉnh theo khẩu vị của mình ăn cay ít hay nhiều
Tiêu: bạn nêm nếm tuỳ thích tuỳ thích
Gói gia vị làm nem của Thái: 1 gói
Tỏi, ớt, rau răm để trang trí khi gói
=>Xem thêm: Cách làm nem chua Huế
Sơ chế bì heo
Bước tiếp theo trong cách làm nem chua thịt heo là sơ chế bì. Da heo đã thái sợi sau khi mua về bạn rửa với nước ấm vài lần cho đến khi nước trong là được. Tiếp đến bạn đổ nước sôi vào da heo để trụng (lưu ý không nấu trực tiếp trong nồi).
Sau đó đổ da ra rổ cho ráo nước. Tiếp đến bạn dùng khăn giấy làm bếp thấm cho bì thật khô nước. Nếu còn nước thì bì sẽ rất dễ bị hỏng nên mọi người lưu ý điều này. Sau khi bì đã khô bạn dùng kéo cắt thành đoạn nhỏ.
Nếu mọi người không mua được bì heo làm sẵn thì có thể xem: Cách làm bì heo để làm nem.
=>Nếu bạn là người ăn chay mời xem: Cách làm nem chua chay
Sơ chế thịt heo
Thịt heo nạc bạn không rửa với nước, chỉ lấy khăn giấy lau khô thật sạch. Sau đó lọc bỏ phần gân, mỡ rồi tiến hành thái lát nhỏ để dễ xay và làm lạnh nhanh hơn.
Sau khi thái xong bạn cho thịt vào túi zip (nhờ dàn ra) rồi để ngăn đông tủ lạnh khoảng 30 phút (điều này tránh thịt bị chín tái trong quá trình xay).
Sau đó cho vào máy để xay. Xay đến khi hỗn hợp nhuyễn thì cho vào túi zip dàn đều ra cho vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 30 phút.
=>Xem thêm: Cách làm nem chua Thanh Hoá
Trộn hỗn hợp nem chua thịt
Ớt, tỏi bạn có thể đem băm nhuyễn hoặc xay nhuyễn. Sau đó cho thịt đã để tủ lạnh vào máy xay, ớt, tỏi, và 50g đường, 20g nước mắm, tiêu đập dập, 20g thính gạo vào và tiến hành trộn đều.
Sau đó cho hỗn hợp ra thau to, sau đó đó cho da heo đã cắt nhỏ, phần bột màu trắng ở gói lớn của gói giá vị làm nem của thái vào tiến hành trộn đều. Khi các nguyên liệu đã được trộn đều cho gói muối diêm nhỏ trong gói gia vị vào và trộn đều nhanh tay (vì lúc này muối diêm làm thịt cứng). Lúc này bạn sẽ thấy thịt chuyển sang màu chín tái nhưng đừng lo vì để một thời gian thịt sẽ trở lại màu hồng tươi.
=>Xem thêm: Cách làm nem cua thính
Gói nem chua thịt
Bước tiếp theo cách làm nem chua thịt là gói nem. Bạn chuẩn bị hộp hộp lót màng bọc thực phẩm ở đáy, cho hỗn hợp nem chua vào ém chặt.
Sau đó để khoảng 6-8 tiếng, bạn lấy nem ra khỏi hộp và cắt nem ra thành từng miếng hình vuông.
Khi Bạn cắt thực phẩm cắt thành từng miếng vuông sau đó đặt bạn đặt lát tỏi, ớt, ra răm lên rồi cho miếng nêm đã cắt lát lên trên rồi gói lại.
Sau khi gói xong để khoảng 24 tiếng đồng hồ cho nem chín là mọi người có thể sử dụng được. Sau hai giờ để nem bên ngoài thì mọi người có thể cho nem vào tủ lạnh để có thể bảo quản sử dụng được lâu hơn.
Như vậy mọi người có được chiếc nem chua thịt heo để thưởng thức!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét