Nem chua món ăn đặc sản nhiều tỉnh thành ở nước ta, có sức cuốn hút lớn đối với nhiều thực khách bởi vị dai, chua ngọt, cay, tròn vị. Nhiều người muốn tự làm nem chua để yên tâm thưởng thức, thì trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với mọi người cách làm nem chua tại nhà đơn giản mà dễ thành công.
Mọi người đừng nghĩ rằng mình làm tại nhà sẽ không ngon bằng ở các cơ sở được. Cái gì cũng vậy tự làm qua vài lần, rút kinh nghiệm thì chiếc nem làm ra sẽ ngon dần lên. Mọi người hãy tư tin và thực hiện các bước làm nem chua tại nhà dưới đây nhé!
CÁCH LÀM NEM CHUA TẠI NHÀ ĐƠN GIẢN
Chuẩn bị nguyên liệu
Trước khi bắt tay vào làm nem chua thì mọi người chuẩn bị sẵn trong bếp của gia đình mình, những nguyên liệu dưới đây:
- Thịt thăn
- Tỏi
- Ớt
- Bì
- Bột ngọt
- Đường
- Tiêu
- Rau răm
- Gói bột gia vị làm nem chua của Thái =>Mọi người có thể đặt mua gói gia vị làm nem chua
Sơ chế nguyên liệu
Tỏi, ớt bạn thái thành lát.
Tiêu bạn có thể dùng tiêu đập dập hoặc tiêu xay. Theo như kinh nghiệm và chia sẻ của nhiều người thì nên dùng tiêu đập dập sẽ thơm, khi ăn miếng nem chua, cắn trúng miếng tiêu vị giác sẽ cảm thấy hấp dẫn hơn.
Sơ chế và xay thịt
Thịt để làm nem chua bạn có thể sử dụng thịt đùi hoặc thịt thăn phần thịt nạc ngon, sau đó lọc bỏ gân, mỡ một cách cẩn thận vì gân có thể làm ảnh hưởng đến quá trình lên men của nem chua.
Dùng khăn giấy hoặc khăn vải sạch lau thấm cho miếng thịt thật khô rồi cho vào máy để xay. Xay 2 lần để cho thịt nhuyễn.
Sơ chế bì
Bước tiếp theo trong cách làm nem chua tại nhà là sơ chế bì. Bì sau khi mua về bạn rửa qua nước pha rượu và muối, như vậy giúp bì sạch và không có mùi hôi. Sau đó trụng bì sơ qua nước sôi trong vài giây và khi vớt ra cho vào nước đá, để bì giữ được độ giòn. Do nem chua kỵ nước, nên sau khi vớt ra bạn để cho thật khô nước, có thể dùng khăn để thấm khô, rồi cắt thành từng sợi nhỏ.
Ướp thịt
Công đoạn quan trọng trong cách làm nem chua tại nhà là ướp thịt. Bạn cho thịt đã xay ra thau, cho đường, bột ngọt, tiêu, xíu nước màu đỏ vào để nem chua có màu đẹp và trộn đều. Trộn một lúc bạn mỡ gói gia vị làm nem chua ra, sẽ thấy trong bịch ngoài phần bột trong gói lớn, còn có gói nhỏ. Bạn để gói nhỏ sang một bên, cho gói lớn vào trước và trộn thật đều.
Sau đó, bạn cho gói bột nhỏ vào, khi cho gói này vào bạn phải trộn thật nhanh tay bởi vì nó làm cho nem cứng, khô và thịt chín tái đi. Nếu nhồi quá lâu nem chua làm ra sẽ bị chai ăn không ngon.
=>Xem thêm: Cách làm nem chua Huế
Cho hỗn hợp nem chua ra khuôn
Bước tiếp theo trong cách làm nem chua tại nhà là cho hợp thịt nem ra khuôn để tạo hình.
Bạn cho hỗn hợp nem chua ra khuôn, và ép chặt xuống, để miếng nem chua làm ra chắc cứng,. Sau đó, dùng giấy bạc trùm lại, lấy vật nặng đè lên trên (có thể dùng tấm thớt) và để khoảng 4-8 tiếng.
Gói nem chua
Nem chua để 4-8 tiếng đã lên men bạn tách ra khỏi khuôn và cắt thành từng miếng nhỏ, sau đó cho lát ớt, tỏi, lá rau răm lên và dùng màng bọc thực phẩm để gói lại sao cho đẹp.
Sau đó để khoảng 5-7 ngày cho nem lên men, chín là bạn có thể đem ra thưởng thức.
Hy vọng với chia sẻ hướng dẫn cách làm nem chua tại nh trên mọi người sẽ thực hiện thành công.
NƠI BÁN NEM CHUA NGON
Còn nếu bạn không có thời gian, điều kiện để làm, muốn mua nem chua ngon để thưởng thức thì có thể liên hệ với đại lý nem chua Dacsanngon3mien.net, nơi bán nem chua uy tín, đảm bảo chất lượng qua Hotline:0973.89.50.89 (Ms.Nga).
0 nhận xét:
Đăng nhận xét