Thứ Bảy, 21 tháng 5, 2022

Cách làm nem chua thịt bò đơn giản, dễ thành công mà ngon

Món nem chua làm từ thịt heo đã thơm ngon, được nhiều người yêu thích thì nem chua bằng thịt bò hấp dẫn không kém. Hôm nay chúng tôi xin chia sẻ với mọi người cách làm nem chua thịt bò nhé. 

nem chua thịt bò

CÁCH LÀM NEM CHUA THỊT BÒ

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu làm nem chua thịt bò

  • Thịt bò xay, nên chọn thịt bò đùi, chiếc nem làm ra, sẽ có màu hồng đẹp tự nhiên, ngọt và dai
  • Bì tươi
  • Cùng các loại gia vị: tỏi, ớt, tiêu (có thể sử dụng tiêu đập dập hoặc tiêu xay), đường
  • Nước màu đỏ (cho chiếc nem đẹp hơn, mọi người có thể không sử dụng)
  • Gói gia vị làm nem chua của thái=> Xem thêm: nơi bán gói bột làm nem chua

Sơ chế nguyên liệu

Sau khi đã có đầy đủ nguyên liệu thì bước tiếp theo trong cách làm nem chua thịt bò là sơ chế các nguyên liệu:

  • Tỏi bạn lọt vỏ cắt thành từng lát.
  • Ớt bạn cắt miếng.
  • Rau răm ngắt lá, rửa sạch.
Hướng dẫn làm nem chua thịt bò
  • Bì tươi bạn mua về ngâm rửa với nước pha rượu và muối để khử mùi tanh cũng như làm trắng bì.
  • Sau đó, cho bì vào nước sôi để luộc, luộc xong vớt ra cho vào nước đá ngay để giữ độ giòn của bì, cho ra rổ để thật khô nước.

Quết hỗn hợp nem chua bò

Hướng dẫn làm nem chua thịt bò

Bước tiếp theo trong cách làm nem chua thịt bò là quết thịt. Thịt bò xay nhuyễn mọi người để vào ngăn đông khoảng 1 tiếng cho thịt lạnh, rồi  vào tô lớn, cho tỏi, bì vào. Với gói bột làm nem chua của thái, bỏ phần bột gói lớn vào, để gói nhỏ riêng ra cho vào, cho đường vào, tiêu vào, sau đó cho vào máy để trộn, hoặc có thể trộn bằng tay. Nếu bạn muốn ăn cay thì có thể cho thêm ớt vào.

Trong quá trình trộn, chấm ít nước màu đỏ vào, để cho nem chua thịt bò có màu đẹp hơn.

Sau khi trộn các nguyên liệu đã nhuyễn cho gói bột làm nem chua nhỏ vào và tiến hành nhào trộn ngay, vì gói bột này làm cho thịt cứng, săn lại và chín tái đi, nên phải làm nhanh. Không trộn lâu quá 10 phút từ khi bỏ gói bột nem chua vào vì làm lâu nem sẽ bị chai, không được ngon.

Làm nem chua thịt bò

Mọi người có thể sử dụng máy quết. Để thịt bò xay trong tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng cho đông dẻo sau đó cho vào máy quết. Ban đầu quết tốc độ nhỏ cho thịt tơi ra, sau đó cho các gia vị vào và quét với tốc độ cao hơn. Khi quết phải ngừng máy trộn thịt và kiểm tra thịt còn lạnh hay không, nếu thịt không còn lạnh thì mọi người lấy ra cho vào tủ đông cho thịt lạnh, rồi mới lấy ra quết tiếp. Quết thịt một lúc mọi người cho bột trong gói gia vị làm nem chua vào (chưa cho gói nhỏ vào). Khi quết thịt đã nhuyễn mọi người cho bột gói nhỏ vào và quết 2 phút thì ngừng. 

Làm nem chua thịt bò ngon

Sau đó cho bạn chuẩn bị một cái khay lót bọc thực phẩm bên trong lòng khay sau đó đổ hỗn hợp nem chua thịt bò vào dàn đều ra và dùng vật nặng đè ở trên để nem được chặt. 

Sau đó bạn ủ nem chua thịt bò trong ba ngày cho lên men và gói.

Gói nem chua thịt bò

Nem chua thịt bò ngon

Nem chua sau khi ủ xong, bạn đem nem chua bò ra khỏi khuôn, cắt thành từng lát vuông. Cắt miếng bọc thực phẩm thành từng miếng vuông, cho miếng ớt, rau răm lên trên, không cho tỏi vào (vì bạn cho trước rồi), rồi cho miếng nem chua lên trên sau đó gói lạị, để vài ngày là bạn đã có thể thưởng thức được.

Hy vọng với cách làm nem chua thịt bò này, mọi người sẽ có thể tự làm ở nhà thành công. Nếu bạn thực hiện lần đầu chưa thành công thì cũng đừng vội nản lòng nhé, những lần tiếp theo khi bạn đã có kinh nghiệm rồi thì nem chua chả bò của bạn sẽ ngon hơn.

=>Xem thêm: Cách làm nem chua chay tại nhà

NƠI BÁN NEM CHUA NGON

Nếu mọi người muốn mua nem chu ngon hãy liên hệ với Dacsanngon3mien.net địa chỉ bán nem chua để đặt mua, sản phẩm thơm ngon, tươi mới, đóng gói cẩn thận chắc chắn sẽ làm quý khách hàng hài lòng. Hãy gói đến Hotline:0973.89.50.89 (Ms.Nga).

0 nhận xét:

Đăng nhận xét